Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
VỀ TRỜI NGỰ BÊN HỮU ĐỨC CHÚA CHA

Theo lời Ngài dặn, các Tông đồ đã trở về Jêrusalem. Và một ngày kia các ông đang hợp nhau trong căn phòng rộng, bỗng Ngài lại hiện đến. Ngài khai quang cho trí óc các ông hiểu rõ những đoạn Thánh Kinh nói về Chúa KiTô phải chịu khổ nhục trước khi vào vinh quang, và chỉ rõ bổn phận các Tông đồ phải nhân danh Ðức KiTô giảng ơn cứu chuộc cho mọi dân mọi nước, bắt đầu từ Jêrusalem. Rồi Ngài đưa các ông tới miền bên ngoài xóm Bêtania lên đỉnh núi Cây Dầu, nơi Ngài đã nói trước cuộc hủy diệt thành Jêrusalem và những dấu hiệu ngày Ngài sẽ tái hiện.

Chi tiết...
 
ỦY NHIỆM LẠ LÙNG, RAO GIẢNG và RỬA TỘI MUÔN DÂN

Sau ngày gặp gỡ các Tông đồ ở biển hồ Tibêrát, ngày khải hoàn về thiên quốc đã gần rồi. Muốn nêu cao sứ mạng Ngài đã trao cho các Tông đồ thực là quan hệ vĩ đại, một lần kia Ngài đã chọn một đỉnh đồi để hiện ra với các ông.

Chi tiết...
 
THẦY HIỆN TRÊN BÃI BIỂN

Cá Nướng Trên Than Hồng ..Sau lần Chúa hiện ra bảo ông Tôma xỏ ngón tay vào cạnh sườn Ngài, các môn đệ đều vững tin Ngài sống lại, và nhớ lời Thiên thần dặn “Ở Galilêa sẽ được gặp Ngài” các ông đã bỏ Jêrusalem, trở về mạn bắc thuộc xứ Galilêa, ở thành Caphanaum bên bờ hồ Tibêrát, nơi có những gia đình thân mến và chất chứa những kỷ niệm êm đềm của các ông.

Chi tiết...
 
LẠY CHÚA TÔI ! LẠY CHÚA TRỜI TÔI

Nhưng rồi dòng lệ ông Phêrô đã cạn. Ðêm đã về khuya, Các Tông đồ và môn đệ cũng tập hợp với nhau trong tình thân thiện và tưởng niệm Thầy. Các ông ngồi bàn ăn, nhưng bao nhiêu tâm trí hướng cả về Thầy Chí Thánh để gợi lại gương mặt đáng kính của Ngài đã mờ xa. Cửa đóng rất kín, vì các ông còn sợ con mắt dòm ngó của người Do Thái, những kẻ đã đóng đinh Thầy, và đang tìm cách hại những ai theo Ngài nữa.

Chi tiết...
 
NGƯỜI KHÁCH LẠ

Chiều hôm Chúa sống lại, có hai môn đệ của Ngài trở về Emmau, một làng nhỏ ở phía tây cách Jêrusalem 160 dặm.  Hai môn đệ này đã nghe ông Phêrô và Gioan kể lại những việc xảy ra lúc buổi sớm, nhưng không tin Ngài đã sống lại.

Chi tiết...
 
CHÚA SỐNG LẠI

Ngày Lể nghỉ đã lui về nhường chỗ cho một ngày vinh quang. Ðó là ngày thứ ba trong tuần. Trời còn tinh sương, ánh bình minh của xuân mới đã bừng dậy, nhuộm cả bầu trời đông một sắc hồng tươi.

Chi tiết...
 
TRÊN ĐỒI ĐÁ TRẮNG, CHÚA TRỞI TẮT THỞ

SẦU  LẪN  HOẢNG  SỢ  PHỦ  KHẮP  CÀN  KHÔN... Ở ngoại ô thành Jêrusalem, có một ngọn đồi người Do Thái gọi là Golgotha, nghĩa là núi Sọ, vì hình dạng nó giống một cái sọ. Ðồi này bằng đất pha đá vôi nằm dài trên đường quan lộ về phía bắc thủ đô.

Chi tiết...
 
TRÊN ĐƯỜNG KHỔ GIÁ

MẮT  CON  GẶP  MẮT  MẸ !  MẸ  THẢM  THIẾT  NHÌN  CON !... Sau lời “Máu nó sẽ đổ trên đầu chúng tôi và con cái chúng tôi” thảm kịch trong dinh quan Tổng trấn đã hạ màn. Chúa đi chịu chết trong khi tất cả mọi người điêu tàn vì tội lỗi.

Chi tiết...
 
 
 
 
 
 
Untitled Document