Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Sống Đạo
Chứng từ của một tân tòng người Iran, từ Hồi giáo gia nhập Công giáo
Theo sự gia tăng của làn sóng di dân và tị nạn đến từ Trung đông, số người trở lại Kitô giáo cũng gia tăng. Tại Pháp, năm 2016 có khoảng 200 người Hồi giáo được rửa tội và gia nhập Giáo hội Công giáo, gấp đôi so với năm 2015. Ở Đức, trong lễ Giáng sinh vừa qua, riêng tại Amburgo, có đến 196 người Hồi giáo cải đạo sang Kitô giáo.
Chi tiết...
 
Đức tin tại Thế Vận Hội Rio 2016
Đối với khá nhiều khán giả của Thế Vận Hội Rio 2016, hình ảnh xúc động nhất là hình ảnh Abbey D’Agostino của đội Hoa Kỳ đụng Nikki Hamblin của Tây Tân Lan trong vòng sơ khởi của giải chạy bộ 5,000 mét nữ. Cả hai đã té nhào. Lúc đó, D’Agostino không biết nhưng thực ra cô bị hư dây chằng chữ thập phía trước đầu gối (anterior cruciate ligament). Tuy nhiên, cô Hamblin đã dừng lại và giúp cô D’Agostino. Cả hai đã cùng nhau hoàn tất cuộc đua, dù D’Agostino rõ ràng bị thương. Cô rời sân đấu trên một chiếc xe lăn và, sau đó, không thể chấp nhận lời đề nghị của các trọng tài cho phép cả hai vận động viên được dự giải chung kết vì tinh thần mã thượng thể thao của họ.
Chi tiết...
 
10 lời nguyện cảm động trong Đêm Canh Thức Lau Khô Những Giọt Lệ
Lúc 19:30 chiều thứ Năm 5 tháng Năm, lễ Chúa Lên Trời, tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự buổi Canh Thức “Lau khô những giọt lệ”. Đây là một cử hành đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho tất cả những ai đang đau khổ và những người tìm kiếm sự ủi an.
Chi tiết...
 
Hạnh Phúc Thay Ai Kính Sợ THIÊN CHÚA, Ăn Ở Theo Đường Lối Ngài
Bà Anna Maria Rizzante làm việc tông đồ với tư cách thừa sai giáo dân tại Amazzonia bên nước Ba-Tây thuộc Châu Mỹ La Tinh. Bà cùng với hiền phu Sandro và hai con - một trai một gái - dấn thân phục vụ người nghèo. Thời thiếu nữ, Anna Maria có ý định dâng mình cho THIÊN CHÚA trong Hội Dòng Đaminh thánh nữ Caterina thành Siena. Hội Dòng có một Cộng Đoàn tại Scandolara (Bắc Ý) nơi quê sinh của thiếu nữ. Nhưng THIÊN CHÚA Quan Phòng định liệu cách khác.
Chi tiết...
 
VĨNH BIỆT CHA YÊU
Khi tin Cha Cố Andrê Phan Thanh Văn đuợc Chúa gọi về, tôi đã đứng lặng hồi lâu trước tượng Mẹ Sầu Bi tại Bringelly.  Tự dưng tôi nghĩ ngay đến tượng Đức Mẹ bồng xác con mình mô phỏng theo Pieta –một kiệt tác của thiên tài Michelangelo. Pieta tiếng Ý có nghĩa là trung thành. Có thể nói không ngoa cả cuộc đời Cha Cố quyện tròn trong hai chữ thành tín, tín trung. 
Chi tiết...
 
BIẾT CAN ĐẢM CHẤP NHẬN LỖI LẦM
Hôm ấy, Chúa Giê-su trở về quê hương Na-da-rét. Vì ưu ái người đồng hương, Ngài ưu tiên tỏ cho họ nhận biết vai trò và sứ mạng của Ngài là Người được Thánh Thần xức dầu, được sai đi loan Tin Mừng cho người nghèo khó, công bố ân xá cho những kẻ bị giam cầm, cho người mù tối đón nhận ánh sáng, cho người bị áp bức được tự do và công bố thời kỳ hồng ân của Thiên Chúa... với hy vọng là những người đồng hương cốt nhục của mình được đón nhận ơn cứu độ trước hết.
Chi tiết...
 
ĐỨC GIÊSU LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA
Bài Tin Mừng của Chúa Nhật thứ II Mùa thường niên năm A hôm nay, được đặt trong mạch văn nói về lời chứng của Gioan Tẩy Gỉa. Thật vậy, trong đọan trước Jn.1,19-28, khi trả lời cho phái đòan của người Do Thái sai đến hỏi cho biết ông là ai thì Gioan Tẩy Gỉa thẳng thắn nói với họ rằng ông không phải là Đức Kitô, cũng không phải là Elia, cũng không phải một ngôn sứ, mà chỉ là người dọn đường cho Đấng đến sau, Đấng ấy cao trọng hơn ông nhiều. Vậy ai là Đấng ấy ? Trong đọan Tin Mừng hôm nay Jn.1,29-34 Gioan Tẩy Gỉa sẽ chỉ cho mọi người thấy Đức Giêsu chính là Đấng ấy.
Chi tiết...
 
BÔNG HOA NHÂN ÁI

Cha Cố Đominicô Nguyễn Văn Đồi
GIỖ MỘT NĂM 18/5/2006 – 18/5/2007

Viết về người còn sống thì khó thật, vì không biết lựa lời nào mà nói cho vừa lòng. Khen ngợi, ca tụng thì cho là nịnh hót, thổi phồng người đó. Nếu họ có chức quyền, thế lực thì lại dễ hiểu lầm cho kẻ viết, mua chuộc cái gì đó, hoặc thuộc phe họ. Không khéo léo mà viết cho đúng ý, thì lãnh đủ hình phạt. Ở các xứ độc tài hay nước tự do cũng vậy. Nhìn vào đạo đời cũng thấy rõ.

Chi tiết...
 
 
 
 
 
 
Untitled Document