Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
Ta là sự sống lại.
31-03-2017 5:12 pm
Sau thế chiến thứ hai, Cha Robert McAfee Brown, Tuyên Uý trên chiếc tàu chuyển quân Hoa Kỳ từ Nhật Bản về quốc gia quê hương của họ. Một số thủy thủ yêu cầu Cha Brown cùng tham dự với họ những buổi đọc Thánh Kinh hằng ngày. Ngày nọ, nhóm người này đang học hỏi về câu chuyện Chúa Giêsu làm cho Lazarô sống lại ra khỏi mồ. Sau buổi học hỏi, một anh thuỷ thủ trẻ tuổi đến tâm sự với cha:
-Hình như Chúa ngỏ lời với con qua câu chuyện chàng Lazarô hôm nay.

Anh này tâm sự chân thành, một hôm khi còn ở Nhật, anh gặp phải một cơn khủng hoảng trầm trọng. Lúc đó, anh phạm một tội riêng , mặc dù anh không còn nhớ rõ tình tiết. Tội này đã đè nặng trên lương tâm anh đến độ suýt nữa anh đã tự sát. Anh thủy thủ chia sẻ cảm nghiệm quý giá này, trong suốt thời gian học hỏi Kinh Thánh, anh ta bắt đầu nhận thức Chúa Giêsu hiểu rõ hoàn cảnh của anh, vì Ngài cũng là người. Hơn thế nữa, anh nhận thức được Chúa Giêsu cũng là Thiên Chúa, nên Ngài có thể giúp đỡ anh trong mọi hoàn cảnh. Ngài có thể làm cho anh sống lại để sống một cuộc sống mới như Ngài đã từng làm cho Lazarô sống lại. Giữa lúc tội lỗi đè nặng, anh thủy thủy đã khám phá ra Chúa Giêsu là sự sống lại và là sự sống, không chỉ trong cuộc sống mai hậu, mà ngay trong cuộc sống dương thế này. Anh đã tin vào Lời Chúa Giêsu khi Ngài phán: "Ta là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Ta, dù có chết cũng sẽ được sống."

Trong Bài Đọc 1, kể lại thời Tiên Tri Ezekiel, dân Israel đang bị lưu đày bên Babylon, tâm trạng chán chường tuyệt vọng. Thiên Chúa sai Tiên Tri Ezekiel an ủi họ: "Ta sẽ đem các người lên khỏi mồ, hỡi dân Ta. Ta sẽ dẫn các ngươi về lại Đất Hứa của Israel... Ta sẽ ban Thần Khí của Ta xuống trong các ngươi và các ngươi sẽ được sống." Câu này là một lời tiên tri Thiên Chúa hứa ban sự phục sinh. Lịch sử sau này Thiên Chúa đã thực hiện cho họ được hồi hương vào năm 539.

Thư Thánh Phaolô gửi Tín Hữu Roma trong Bài Đọc 2, Ngài triển khai giáo lý về sự sống: "Nếu Ðức Kitô ở trong anh em thì dù thân xác anh em có phải chết vì tội đã phạm, Thần Khí cũng ban cho anh em được sống."

Bài Tin Mừng Gioan Chúa Nhật hôm nay trình thuật lại sự kiện Chúa Giêsu làm phép lạ cho Lazarô sống lại. Phép lạ Lazarô sống lại chính là sự phục sinh thể xác cho Lazarô. Phép lạ này báo trước sự phục sinh thể xác của Chúa Giêsu và của mọi người, khi chúng ta tin tưởng và cậy trông nơi Thiên Chúa.

Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, ai cũng bận bịu lo toan cho cuộc sống và ai cũng gặp những thách đố gian nan trong cuộc đời. Trong những lúc bận bịu hay khi gặp gian nan thử thách, chúng ta có xác tín niềm tin vào lời hứa của Chúa Giêsu: "Ta là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Ta, dù có chết cũng sẽ được sống, và kẻ nào sống mà tin Ta, sẽ không chết bao giờ. Con có tin điều đó không?"

Lạy Chúa, Chúa là sự sống lại và là sự sống, xin cho mỗi người chúng con luôn sống yêu thương và tin tưởng, luôn sống cậy trông và phó thác nơi Chúa, để cùng được phục sinh với Chúa. Amen.

Linh Mục Paul Chu Văn Chi.
[ Print ] [ Back ] [ Tell to friend ]

Tin khác:
  Đừng Sợ - nhưng hãy sống giá trị Tin Mừng.... (23-06-2017)
  "Ai ăn Bánh Này sẽ sống đời đời."... (16-06-2017)
  Nguồn cội và cứu cánh của chúng ta... (09-06-2017)
  THẦN KHÍ NGUỒN SỰ SỐNG... (02-06-2017)
  LỄ CHÚA THĂNG THIÊN... (26-05-2017)
  Chúa Thánh Thần: Đấng Bảo Trợ - Thần Khí Sự Thật... (19-05-2017)
  SỨ ĐIỆP FATIMA.... (12-05-2017)
  CHÚA LÀ MỤC TỬ.... (05-05-2017)
  Sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống... (28-04-2017)
  Vì vết thương chí thánh và vinh hiển …... (21-04-2017)
  PHỤC SINH: NGUỒN HY VỌNG CHỨA CHAN... (13-04-2017)
  Người là ai vậy?... (07-04-2017)
  Cái nhìn Thương Xót của Chúa... (24-03-2017)
  Cho Đi Vs Nhận Lãnh... (18-03-2017)
  HIỂN DUNG: KINH NGHIỆM CHO HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN... (10-03-2017)
  Mùa Xuân thiêng liêng mới…... (10-03-2017)
  Tinh thần lo lắng đích thực.... (24-02-2017)
  Hãy yêu thương kẻ thù... (17-02-2017)
  YÊU THƯƠNG LÀ CỘI RỄ CỦA LỐI SỐNG CÔNG CHÍNH... (10-02-2017)
  Các con là muối đất & sự sáng trần gian…... (03-02-2017)
 
 
 
 
 
Untitled Document