Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
"Ai ăn Bánh Này sẽ sống đời đời."
16-06-2017 3:00 pm
Hình ảnh Mình Máu Thánh Chúa đã được nhắc tới trong Bài Đọc thứ nhất Sách Đệ Nhị Luật, khi Môisen nhắc lại sự kiện Thiên Chúa ban Manna và nước nguồn để nuôi sống Dân Do Thái lưu đầy trong sa mạc. Thánh Phaolô trong Bài Đọ thứ 2 khi nhắn nhủ Giáo Đoàn Corinto nhắc nhở tín hữu nhớ về Mình Máu Thánh Chúa trong tâm tình yêu thương và đoàn kết khi lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Chúa Giêsu Kitô đã nói trước về Mình Máu Thánh Chúa với lời hứa của Ngài được lặp lại trong Alleluia và Bài Tin Mừng Gioan :"Ai ăn Bánh này sẽ sống đời đời."

Bí Tích Thánh Thể quả thật là trung tâm điểm của đời sống Công Giáo. Tôi càng thấm thía hơn khi mang Chúa Thánh Thể đến viếng thăm các bệnh nhân hấp hối trong các bệnh viện hay viện dưỡng lão xuyên suốt 42 năm trời trong Thiên Chức Linh Mục. Tôi thấy sự sốt sắng và yêu mến Mình Máu Thánh Chúa khi các bệnh nhân trân quý và tha thiết lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Tôi càng hiểu được giá trị của Mình Máu Thánh Chúa trong đời sống con người. Như thế, tôi khám phá ra Mình Máu Thánh Chúa là báu vật quý giá của người Công Giáo và là một sáng kiến táo bạo và phi thường của Thiên Chúa yêu thương con người, và muốn ở lại với loài người, để đồng hành, yêu thương, và nâng đỡ trong cuộc sống trần gian.

Trái bom nguyên tử đầu tiên đã nổ tại Hiroshima ngày 6 tháng 8 năm 1945. Năm giờ rưỡi sáng hôm sau, một Thánh Lễ được cử hành ở ngoại ô thành phố giữa những nạn nhân nằm la liệt. Cha giám đốc tập viện Pedro Arrupe kể lại cảnh tượng sáng hôm đó như sau: "Nguyện đường tập viện chúng tôi phân nửa đã bị tàn phá, khi ấy tràn ngập những người bị thương do bom nguyên tử. Họ nằm la liệt bên nhau trên nền nhà, co quắp lại, bị đau đớn khủng khiếp. Tôi khởi sự dâng Thánh Lễ, ráng tập trung trong một thế giới chẳng hiểu biết gì về những điều đang thực hiện trên bàn thờ. Họ là người ngoại đạo chưa hề dự một Thánh Lễ. Tôi không thể nào quên được cử chỉ tôi làm khi hướng về họ và nói: "Chúa ở cùng anh chị em," giữa cảnh họ đang chịu đau đớn. Tôi hầu như bị tê liệt với hai tay giang ra mà tôi nghĩ tới thảm kịch con người dùng tiến bộ khoa học và kỹ thuật để tiêu diệt loài người. Đáp lại là những cặp mắt của những nạn nhân đang chờ nguồn an ủi nào đó qua Thánh Lễ từ bàn thờ giữa cảnh họ đang hấp hối và tuyệt vọng."

Qua hình ảnh câu chuyện trên, tôi càng cảm nhận được giá trị tuyệt vời của Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể. Tôi càng xác tín và tin tưởng vào lời hứa của Chúa Giêsu Kitô:"Ai ăn Bánh này sẽ sống đời đời." Để mỗi khi dâng Thánh Lễ, tôi hiểu được giá trị tuyệt vời của Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể yêu thương trong đời sống nhân loại. Như thế, Mình Máu Thánh Chúa Kitô hay Thánh Thể nắm giữ một vị trí đặc biệt trong đời sống người Công Giáo:
• Thánh Thể chính là trung tâm điểm đời sống người Công Giáo.
• Thánh Thể chính là mối hiệp nhất giữa Thiên Chúa với con người và giữa con người với nhau.
• Thánh Thể chính là quà tặng yêu thương Thiên Chúa trao ban cho nhân loại.
• Thánh Thể chính là lương thực thiêng liêng cho cuộc sống người Công Giáo.
• Thánh Thể chính là bảo đảm cho hạnh phúc trường sinh của chúng ta.
Mầu nhiệm Bí Tích Thánh Thể tình yêu này vượt quá sự hiểu biết của con người. Chúa Giêsu Kitô đã tự hiến trọn vẹn cho chúng ta, đến nỗi Người không thể cho chúng ta điều gì hơn thế nữa.

Đâu là thái độ của tôi đối với Mình Máu Thánh Chúa. Khi tôi hiểu được giá trị tuyệt vời của Bí Tích Thánh Thể, tôi quyết tâm sống kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong đời sống hằng ngày, bằng cách năm tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ, bằng yêu mến kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể trong cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu là Mình Máu Thánh Chúa, để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con luôn được sùng kính Mầu Nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu quả của ơn Cứu Chuộc. Amen.
.

Lm. Paul Chu Văn Chi
[ Print ] [ Back ] [ Tell to friend ]

Tin khác:
  Đừng Sợ - nhưng hãy sống giá trị Tin Mừng.... (23-06-2017)
  Nguồn cội và cứu cánh của chúng ta... (09-06-2017)
  THẦN KHÍ NGUỒN SỰ SỐNG... (02-06-2017)
  LỄ CHÚA THĂNG THIÊN... (26-05-2017)
  Chúa Thánh Thần: Đấng Bảo Trợ - Thần Khí Sự Thật... (19-05-2017)
  SỨ ĐIỆP FATIMA.... (12-05-2017)
  CHÚA LÀ MỤC TỬ.... (05-05-2017)
  Sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống... (28-04-2017)
  Vì vết thương chí thánh và vinh hiển …... (21-04-2017)
  PHỤC SINH: NGUỒN HY VỌNG CHỨA CHAN... (13-04-2017)
  Người là ai vậy?... (07-04-2017)
  Ta là sự sống lại.... (31-03-2017)
  Cái nhìn Thương Xót của Chúa... (24-03-2017)
  Cho Đi Vs Nhận Lãnh... (18-03-2017)
  HIỂN DUNG: KINH NGHIỆM CHO HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN... (10-03-2017)
  Mùa Xuân thiêng liêng mới…... (10-03-2017)
  Tinh thần lo lắng đích thực.... (24-02-2017)
  Hãy yêu thương kẻ thù... (17-02-2017)
  YÊU THƯƠNG LÀ CỘI RỄ CỦA LỐI SỐNG CÔNG CHÍNH... (10-02-2017)
  Các con là muối đất & sự sáng trần gian…... (03-02-2017)
 
 
 
 
 
Untitled Document