PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 18.06 Kính Thánh Gregorio Barbarigo

ĐHY Grêgôriô Barbarigô sống một cuộc đời hy sinh và giản dị. Ngài chi một số tiền lớn cho những nhu cầu bác ái từ thiện. Ngài luôn mở rộng cửa nhà để sẵn sàng tiếp đón những người lâm cảnh túng thiếu.

Ngày 17.06 Kính Thánh Emily Vialar

Đức tổng giám mục đã chúc lành cho hội dòng và sứ vụ của họ. Các chị nữ tu này tận hiến cuộc đời phục vụ và chăm sóc những người đau yếu, nghèo khổ và giáo dục trẻ em.

Ngày 16.06 Kính Thánh Gioan Phanxicô Regis

Mặc dù Cha Regis ao ước đi truyền giáo cho người da đỏ Bắc Mỹ ở Gia Nã Ðại, nhưng suốt cuộc đời ngài đã tận tụy phục vụ Thiên Chúa trong những nơi hoang vu nhất ở ngay quê hương của ngài. Ở đó ngài phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và nhiều thiệt thòi khác. Tuy nhiên, sự thánh thiện của ngài ngày càng gia tăng và được nhiều người biết đến.

Ngày 15.06 Kính Thánh Germaine Cousin

Germaine quá nghèo để có thể chia sẻ vật chất cho người khác. Nhưng tình yêu tha nhân của cô luôn luôn được thể hiện qua sự giúp đỡ bất cứ ai cần đến cô, và nhất là các trẻ em trong làng, là những người được cô dạy họ biết kính sợ Thiên Chúa.

Ngày 14.06 Kính Thánh Albert Chmielowski

Vào năm 1888, Adam lấy tên là Albert khi sáng lập tổ chức các Thầy Dòng Ba Phanxicô. Công việc chính yếu của tổ chức là giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư, bất kể tuổi tác, tôn giáo hay chính kiến.

Suy Niệm Chúa Nhật 11 TN Năm B (Lm Giuse Mai Văn Thịnh DCCT)

Ý nghĩa của bài Tin Mừng đem đến cho chúng ta một cái nhìn lạc quan về cuộc sống, tràn trề hy vọng. Nó đuợc cụ thể hóa trong cuộc sống của chúng ta như thế đó.

Ngày 13.06 Kính Thánh Antôn Padua, tiến sĩ Hội thánh.

Được ơn Chúa thúc đẩy, thánh nhân đã rời dòng Augustine để gia nhập dòng Phanxicô. Nhà dòng đã đặt tên mới cho ngài là Antôn và sai đi truyền giáo Marocco. Tuy nhiên, được một thời gian, ngài ngã bệnh và trở về quê nhà. Ở Monte Paola, ngài sống đời khiêm hạ, thống hối và chuyên tâm cầu nguyện.

Ngày 12.06 Kính Thánh Giáo Hoàng Lêô III

Họ tố cáo Ðức Lêô về tội thề gian và ngoại tình. Năm 800, Charlemagne đến Rôma và chỉ định một ủy ban điều tra để cứu xét điều cáo buộc Ðức Lêô. Uỷ ban không tìm thấy một chứng cớ nào, và Ðức Lêô đã thề trước hội đồng giám mục rằng ngài vô tội đối với các cáo buộc ấy.

Ngày 11.06 Kính Thánh Barnabê, tông đồ

Thánh Barnabê luôn có Chúa Thánh Thần tràn đầy và nhờ tài giảng thuyết, Ngài đã đưa được biết bao nhiêu người trở về với Chúa. Thánh nhân đã mời thánh Phaolô về ở với mình và cùng giảng dậy, loan báo Tin Mừng ở Antiokia.

Ngày 10.06 Kính Thánh Joachima

Do sự khuyến khích của cha giải tội, bà đã thành lập tu hội Camêlô Bác Ái. Giữa những cuộc chiến huynh đệ tương tàn vào thời ấy, bà Joachima đã bị cầm tù và sau này, bị đầy sang Pháp trong một vài năm.

Ngày 09.06 Kính Thánh Ephrem Phó Tế

Thánh Ephrem là một vị Đại Thánh. Đức Giám Mục của Ngài đã rất lấy làm cảm phục trước sự đạo đức và sự thông minh của Ngài, và đã muốn phong chức Linh mục cho Ngài. Nhưng Thánh Nhân đã coi mình là bất xứng, và vì Ngài đã không biết cách phải chạy trốn trước niềm mong muốn của Đức Giám Mục Giáo phận như thế nào, nên Ngài đã giả bộ hóa điên, và nhờ thế, Ngài đã suốt đời làm Phó Tế.