THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Công bố bài ca chính thức của Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm nay tại Budapest.

Ban tổ chức mô tả bài hát như một "phiên bản mới" của một bài thánh ca có từ năm 1938. Đó là lần cuối cùng mà thủ đô Hungary đăng cai Đại hội Thánh Thể Quốc tế. Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 9 đến 12 tháng 9.

ĐHY Marx chấp nhận quyết định của ĐTC không cho ngài từ chức.

Vị Hồng y người Đức, 67 tuổi, vào ngày 4 tháng 6 cho biết ngài đã đệ đơn từ chức lên ĐTC Phanxicô vì ngài tin rằng các Giám mục phải bắt đầu nhận trách nhiệm về những thất bại trong thể chế của Giáo hội trong việc xử lý cuộc khủng hoảng giáo sĩ lạm dụng tình dục.

Đức Thánh Cha bác đơn từ chức của Đức Hồng y Marx

Trong thư xin từ chức, ĐHY Marx, 68 tuổi, nhìn nhận “những thất bại về phương diện cá nhân” và những “sai lầm về hành chánh”, và cả sự thất bại của cơ chế và hệ thống liên quan đến cuộc khủng hoảng lạm dụng tính dục tại Đức.

ĐTC: Giáo hội cần lắng nghe tiếng nói của các gia đình.

Diễn đàn diễn ra vào ngày 9-12 tháng 6, với tiêu đề "Chúng ta đang ở đâu với Amoris Laetitia?" là một trong nhiều sự kiện của “Năm Gia đình Amoris Laetitia”, kỷ niệm tông huấn của Đức Giáo hoàng năm 2016 về đời sống gia đình.

Ngân hàng Vatican sinh lời được 36,4 triệu euro trong năm 2020

Ngày 11/6/2021, Viện Giáo vụ, quen được gọi là Ngân hàng Vatican, đã công bố báo cáo hàng năm, với lợi nhuận thu được trong năm 2020 là 36,4 triệu euro, tương đương với khoảng 44 triệu đô la Mỹ.

Tổng Giáo Phận Sydney mở cuộc thi sáng tác cho giới trẻ.

Các nhà soạn nhạc trẻ trên khắp nước Úc được mời tham gia Giải thưởng của Đức Tổng Giám Mục Sydney. Người đoạt giải sẽ được trình diễn tác phẩm của họ trong một buổi hòa nhạc nhân dịp lễ Giáng sinh tại Vương Cung Thánh Đường St Mary.

ĐTC bổ nhiệm Đức Cha Lazzaro You Heung-sik, người Nam Hàn, làm Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ

Đức cha Lazzaro You sinh năm 1951, chịu chức linh mục cho GP Daejeon và năm 2013 được bổ nhiệm làm giám mục phó của GP. Ngài là Chủ tịch của Uỷ ban Hoà bình của HĐGM Nam Hàn và đã 4 lần đến thăm Bắc Hàn.

Tòa Thánh được đánh giá tốt trong cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố

Theo báo cáo của Cơ quan Moneyval được công bố hôm thứ Tư 09/6, trong cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, Tòa Thánh đã có những bước tiến tích cực.

Trung tâm Thánh mẫu Lộ Đức mở lại các cuộc hành hương

Đại dịch đã ảnh hưởng đến số tín hữu hành hương và du khách đến Lộ Đức. Trong năm 2020, 85% số tín hữu hành hương đã huỷ bỏ chương trình. Điều này cũng ảnh hưởng nặng nề đến tình hình tài chính của đền thánh.

Thêm một nhà thờ ở Myanmar bị quân đội tấn công

Cuộc tấn công mới nhất diễn ra bất chấp lời Đức Hồng y Charles Bo kêu gọi bảo vệ các cơ sở tôn giáo như nơi thờ tự và tài sản văn hóa của một cộng đồng đã được quy định trong các giao thức quốc tế.

ĐHY George Pell: Tôi đã tha thứ cho những người buộc tội tôi

Nói về sự tha thứ, Đức Hồng y thừa nhận rằng điều này không dễ dàng. Nhưng một khi đã quyết định tha thứ thì sẽ thực hiện được. Ngài nói, thực tế, ngài không cảm thấy khó tha thứ cho người đã tố cáo ngài.

ĐTC: “Các con hãy trở nên những Mục tử mang mùi của chiên”.

ĐTC Phanxicô nói: “Niềm vui của đời Linh mục là nguồn gốc của hành động của các con với tư cách là những nhà Thừa sai trong thời đại ngày nay”.

Có thể chính phủ NSW sẽ rút lại quyết định thống nhất các tổ chức điều hành nghĩa trang.

Chính phủ Berejiklian rất có thể sẽ rút lại quyết định gây tranh cãi là hợp nhất các nhà điều hành nghĩa trang ở New South Wales thành một thực thể duy nhất, sau phản ứng dữ dội của các thành viên trong nội các.

Thừa sai cần phải hửi được mùi chiên

Cha Phan Quốc Trực Dòng Ngôi Lời SVD và cha Yon Wiryono cũng Dòng có trụ sở tại Emerald ở vùng cao nguyên miền trung Queensland. 2 cha chăm sóc mục vụ tại bốn nhà thờ ở Emerald, Springsure, Blackwater và cộng đồng thổ dân Woorabinda.

Tổng giáo phận Seoul quyên góp 1 triệu đô la giúp chương trình vắc-xin cho mọi người

Tổng giáo phận Seoul cho biết đã gửi đến Vatican 1 triệu đô la với mục đích giúp các nước nghèo để dân nghèo khổ được chích vắc-xin công bằng và kịp thời. Số tiền được đóng góp bởi 234 giáo xứ và tổ chức ở Seoul.

ĐHY Marx, Tổng giám mục giáo phận Munich-Freising, gửi thư từ chức

Giải thích lý do từ chức, ĐHY nói rằng ngài “sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân” không chỉ về những sai lầm của chính mình trong việc đối phó tệ nạn lạm dụng tính dục của giáo sĩ, mà còn về những sai sót về thể chế của Giáo hội.

Một giám mục Indonesia thoát 2 lần mưu sát.

Đức tổng giám mục Petrus Canisius Mandagi của giáo phận Merauke ở tỉnh Papua, nơi có đa số Kitô hữu, cho biết, trong năm nay, hai lần ngài đã là mục tiêu ám sát của những kẻ khủng bố Hồi giáo.

Thánh lễ tại Hồng Kông tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát tại Thiên An Môn

Đây là năm thứ hai chính quyền cấm buổi canh thức tại Công viên Victoria với lý do ngăn ngừa đại dịch Covid-19. Nhiều người dân đã tưởng nhớ các nạn nhân bằng cách thắp những ngọn nến trên ban-công nhà của họ.

ĐTC cải tổ hình luật của Giáo hội. Lòng thương xót đòi phải sửa phạt

Đức Thánh Cha cho biết bản văn mới đưa ra nhiều thay đổi đối với luật hiện hành và trừng phạt một số tội phạm mới. Bên cạnh đó, nó cũng được cải thiện về kỹ thuật, đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh cơ bản của luật hình sự.

Đức Khâm sứ Toà Thánh tại Canberra được bổ nhiệm sứ vụ mới

ĐTGM Tito Yllana nhận nhiệm sở mới trong một bối cảnh hết sức phức tạp và tế nhị, giữa những thay đổi chính trị đang diễn ra và sự bùng phát bất ổn mới trong những tuần qua.