PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Mỗi Tuần Một Câu Chuyện
Hãy Để Chúa Bảo Vệ Chúng Ta


Một ngày nọ satan kêu gọi một cuộc đại hội thế giới với tất cả ma quỷ trên thế gian. Trong bài diễn văn khai mạc, satan nói:

Chúng ta không thể ngăn cản để con người không tiếp tục cầu nguyện. Chúng ta không thể ngăn cản để con người tiếp tục đọc Kinh Thánh và biết được sự thật. Chúng ta không thể ngăn cản để chúng không tạo mối liên hệ mật thiết giữa chúng với Thiên Chúa. Một khi chúng đạt được sự liên kết với Thiên Chúa, sức mạnh của chúng ta đối với chúng sẽ bị phá vỡ. Chúng ta không thể làm được gì về việc này cho nên vẫn để chúng tiếp tục cầu nguyện nhưng phải tìm cách cướp đi thời gian của chúng, để chúng không có thời gian phát triển mối liên hệ với Thiên Chúa. Đây là điều ta muốn các ngươi phải làm.

Và satan đưa ra kế hoạch chu đáo như sau: Hãy làm cho chúng luôn bị chia trí để chúng không thể gia tăng sự nương tựa vào Thiên Chúa của chúng, không thể duy trì mối liên kết quan trọng đó trong cuộc sống hằng ngày của chúng.

Đám quỷ la to: Thế nhưng làm sao để chúng ta làm được việc này?

Satan trả lời: Hãy giữ chúng luôn bận rộn trong những công việc không thiết yếu của cuộc sống và tạo ra thật nhiều kế hoạch hầu làm cho tâm trí của chúng luôn bận rộn. Cám dỗ để chúng tiêu pha, tiêu pha, tiêu pha, và mượn tiền, mượn tiền, mượn tiền. Thuyết phục các người vợ làm việc thật nhiều giờ trong ngày và các người chồng làm việc 6 đến 7 ngày một tuần, 10 đến12 giờ một ngày, để cuộc sống tâm linh của chúng càng lúc càng trống rỗng bời cách sống của chúng. Hãy ngăn cản để chúng không dành nhiều thời gian với con cái của chúng. Nếu mối liên hệ gia đình của chúng bị yếu đi, chẳng mấy chốc, gia đình của chúng sẽ không thoát khỏi rạn nứt!.

Kích thích trí óc của chúng để chúng không thể nghe tiếng nói lương tâm của chúng. Quảng cáo những người mẫu xinh đẹp trên báo chí và truyền hình để những người chồng tin rằng cái đẹp bên ngoài là quan trọng, và chúng sẽ cảm thấy không thoả mãn với vợ của chúng.

Hãy làm cho các người vợ thật mệt mỏi để chúng không có thì giờ để ý đến và dành tình cảm cho chồng. Nếu vợ chồng không trao cho nhau tình yêu cần thiết trong đời sống vợ chồng, chúng sẽ bắt đầu tìm đến những nơi khác. Chẳng mấy chốc, mối liên kết gia đình của chúng sẽ nhanh chóng bị phá vỡ. Hãy trao cho chúng nhiều trò chơi giải trí để chúng bị chia trí trong việc dạy dỗ con cái ý về nghĩa đích thực của cuộc sống.

Hãy làm cho chúng thật bận rộn để chúng không ra ngoài thiên nhiên và suy tư về sự sáng tạo của Thiên Chúa. Hãy giữ chúng luôn bận rộn và khi chúng tụ họp nhau trong các buổi cầu nguyện, hãy xen vào đó các tin đồn nhảm với những câu chuyện nho nhỏ để làm cho lương tâm của chúng bị bối rối.

Hãy tuôn đổ vào cuộc sống của chúng nhiều mục đích có vẻ tốt lành để chúng hy sinh sức khoẻ và gia đình vì nghĩ rằng chúng làm với mục đích tốt. Hãy tạo những công việc thật nhẹ nhàng để chúng có thể hoàn thành bằng chính khả năng của chúng để chúng không có thời gian tìm kiếm sức mạnh từ Thiên Chúa.

Đây là là một chương trình tốt đẹp. Chắc chắn chúng ta sẽ thành công.
Các quỷ vội vã ra đi với nhiệm vụ quan trọng là làm cho con người rộn hơn và vội vàng hơn, dành ít thời gian cho Chúa hoặc cho gia đình hơn, không có thời gian để nói cho người khác biết về sức mạnh của Chúa để thay đổi cuộc sống.

Liệu ma quỷ có thành công trong kế hoạch của chúng hay không? Chúng ta sẽ là vị thẩm phán của chính mình để trả lời cho câu hỏi này.

Vũ dực của Người sẽ ấp ủ ngươi, dưới cánh của Người, ngươi được ẩn náu, sự thật của Người là khiên mộc giáp binh (Tv 91:4)

Busy có nghĩa gì?
B-eing - Ở
U-nder – dưới
S-atan’s –
Y-oke - cái ách của Sata