THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Caritas Australia mở chiến dịch cứu trợ Ấn Độ
Caritas Australia kêu gọi giúp hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương ở Ấn Độ khi các trường hợp COVID-19 tiếp tục gia tăng. Các ca nhiễm ở Ấn Độ đã tăng hơn 20 triệu, gần gấp đôi trong bốn tháng qua.
Caritas Australia kêu gọi giúp hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương ở Ấn Độ khi các trường hợp COVID-19 ở nước này tiếp tục gia tăng. Các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã tăng hơn 20 triệu, gần gấp đôi trong bốn tháng qua - đánh dấu sự gia tăng lớn nhất về các ca nhiễm trên toàn cầu.
Đất nước với dân số gần 1,4 tỷ có 3,45 triệu trường hợp đang hoạt động, mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng con số thực tế có thể cao hơn từ 5 đến 10 lần so với con số được báo cáo.
 
Làn sóng đại dịch thứ hai đã có tác động tàn khốc đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ, với tình trạng thiếu hụt giường bệnh và dưỡng khí ôxy trên diện rộng.
 
Việc phân phối vaccine gần đây đã được mở cho người lớn; tuy nhiên, nguồn cung vaccine lại đang thiếu hụt do thiếu nguyên liệu và tiến trình sản xuất chậm lại.
 
Bernice Sarpong, điều hợp viên chương trình Khẩn cấp Châu Á của Caritas Australia cho biết: “Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng tôi hỗ trợ Ấn Độ để ngăn chặn tình trạng nhiều sinh mạng bị mất”.
 
“Chúng tôi đang làm việc với đối tác địa phương Caritas Ấn Độ để hỗ trợ các cộng đồng bị thiệt thòi nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus và cũng giáo dục cách chăm sóc những người thân yêu tại nhà, trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe đang quá tải”.
 
Caritas Ấn Độ, đối tác của Caritas Australia, đang tìm cách cung cấp thực phẩm, vật liệu vệ sinh và hỗ trợ tâm lý xã hội cho những người dễ bị tổn thương nhất. Tổ chức đang nỗ lực thiết lập các trung tâm thông tin và trung tâm điều trị COVID-19 để tiếp cận các cộng đồng bị thiệt thòi.
 
Muốn đóng góp, có thể mở trang
caritas.org.au/india-appeal hay gọi số 1800 024 413
 
Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ