PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Mỗi Tuần Một Câu Chuyện
Hãy Luôn Kết Hiệp Với Chúa

Lưu lại trong lòng yêu mến của Người (Jn15:9-10)

Muôn Vàn Hồng Ân

Thường chúng ta hay phàn nàn về cuộc sống, và những sự việc tiêu cực xảy ra cho mình mà quên rằng không có gì tình ngờ và mọi việc đều có mục đích.

Hoa Hồng Trắng Cho Mẹ

Người mẹ trẻ đang nằm trong trong quan tài, trên tay cầm một chiếc hoa hồng trắng với tấm hình của bé trai và một con búp bê đặt trên ngực.

Chuyện Ông Vua Của Loài Khỉ

Người lãnh đạo là người được gọi để hy sinh mạng sống cho nhóm

Trứng Phục Sinh Trống Rỗng

Tại sao các bà tìm người sống nơi người chết. Các bà không tìm được người. bởi vì người đã sống lại (Lk 24:5-6)

Hạt Giống Thành Thực

Hãy cẩn thận những gì chúng ta đang gieo trồng, nó sẽ quyết định cho những gì mà chúng ta sẽ gặt hái sau này.

Làm sao để trở nên một người con tốt hơn?

Điều hối tiếc nhất đối với con cái là khi cha mẹ mất là câu hỏi rằng tại sao tôi không cho cha mẹ biết mình rất cảm kích những gì mà họ đã làm cho mình.

Cảm Nghiệm Tình Yêu Giáng Sinh

Bằng nhiều cách khác nhau, Chúa Biểu Lộ Tình Yêu Của Người Cho Chúng Ta

Tình Yêu Nhập Thể - Giờ Thì Con Đã Hiểu

Chúa luôn chuẩn bị những dấu chỉ thích hợp cho mỗi cá nhân để chúng ta nhận ra mà đến với Chúa.

Dạy Con Làm Việc

Khi cùng nhau làm việc và giúp cha mẹ, chúng ta sẽ nhận ra đâu là sự khó khăn và gay go để hoàn thành một việc gì đó và lúc đó mới có thể cảm kích được sự quan trọng và giá trị của mối liên hệ gia đình.

Hãy Rộng Lượng - Đừng Phán Đoán

Đừng phán đoán một hoàn cảnh mà chúng ta chưa bao giờ trải qua. Mỗi một câu chuyện đều luôn có hai mặt. Đừng tin những gì chúng ta nghe. Những người chúng ta gặp có thể đang chiến đấu một cuộc chiến khó khăn mà chúng ta không biết. Hãy khiêm nhường để học.

Con không thể tìm thấy Chúa nhưng Chúa sẽ tìm thấy con

cách bảo đảm nhất để tìm thấy Chúa là đừng biến Chúa trở thành tài sản cá nhân của mình, cũng đừng xem Chúa như là một người giải quyết vấn đề, hoặc một sự an ủi tức thì mình khi đau khổ nhưng là mở rộng tâm hồn với tình yêu

Bên Kia Cánh Cửa Sự Chết

Tôi biết rất ít về cuộc sống sau cái chết, nhưng tôi biết một điều rằng: Tôi biết chủ tôi đang ở đó, và chỉ điều đó là đủ. Và khi cửa mở, tôi sẽ bước vào mà không có gì phải sợ, nhưng trái lại còn vui mừng.

Dành Thời Gian Cho Gia Đình.

Không có gì trong cuộc sống quan trọng hơn gia đình của mình. Hãy dành thời gian mà họ xứng đáng để có, bởi vì có những việc không thể đợi cho đến khi có thời gian.

Bàn tay Của Bố

Với bàn tay này, Chúa sẽ dìu bố đến bên cạnh của Người và ở đó bố sẽ dùng bàn tay này mà chạm vào khuôn mặt của Chúa.

Đừng Đoán Xét - Thấy vậy Nhưng Không Phải Vậy

Đôi khi đây cũng là những gì chúng ta thực sự nghĩ khi sự việc xảy ra không theo ý mình. Nếu có đức tin, chúng ta chỉ cần tin rằng rằng mọi việc xảy ra luôn là vì lợi ích của chúng ta. Hiện tại chúng ta có thể không hiểu nhưng một lúc nào đó trong tương lai chúng ta sẽ hiểu.

Hành Hương Vs Biến Đổi Cá Nhân.

nếu chúng ta không thay đổi chính mình, không ai có thể làm cho cuộc sống của chúng ta khác đi được.

Chúng Ta là Những Người Họp Tác Làm Ăn Với Chúa

Chúa ban cho chúng ta thân thể - mắt, mũi, miệng, tay, chân, trí óc, khả năng tưởng tượng, tình cảm, lý trí, ngôn ngữ…Vì thế chúng ta không thể không chia lại một phần nào đó cho người đang họp tác làm ăn với chúng ta.

Thấy Vậy Nhưng Không Phải Vậy.

Nếu có đức tin, chúng ta chỉ cần tin rằng rằng mọi việc xảy ra luôn là vì lợi ích của chúng ta. Hiện tại chúng ta có thể không hiểu nhưng một lúc nào đó trong tương lai chúng ta sẽ hiểu.

Thương Xót vs Phán đoán

Những việc chúng ta nhìn thấy có thể là đúng theo cách nhìn của mình cho đến khi chúng ta biết sự thật về nó. Nhưng khi biết về sự thật và thái độ của mình đối với sự thật đó có thể làm cho chúng ta đau khổ. Vì thế hãy cố gắng để tìm hiểu vấn đề trước khi chỉ trích.