Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
LỄ CHÚA THĂNG THIÊN
Sau khi mãn tù, một người Nga kể chuyện như sau:
Lúc ấy dáng vẻ bên ngoài của tôi xấu xí đến độ không ai muốn lại gần. Trong thời gian lao động cải tạo, thay vì làm chung với các trại viên khác, tôi tự giam mình dưới hầm... Tình cờ một tai nạn xảy ra, khiến tôi bị gù lưng. Một ngày kia, có một cậu bé nhìn tôi thật lâu, rồi hỏi cách ngây thơ: “Chú ơi, chú mang cái gì trên lưng thế?”
Chi tiết...
 
Chúa Thánh Thần: Đấng Bảo Trợ - Thần Khí Sự Thật
Chúng ta biết rằng trong Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan, từ chương 13 đến chương 17, Đức Giê-su nói riêng với các môn đệ, chứ không nói với toàn thể dân chúng. Đây cũng là những chương mà Đức Giê-su mặc khải những điều quan trọng và thâm sâu nhất trước khi bước vào cuộc khổ nạn.
Chi tiết...
 
SỨ ĐIỆP FATIMA.

Fatima là thành phố nhỏ nằm trong nước Bồ Đào Nha, dân số khoảng 3,464,000 người. Ngày 13.5.1917, Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ là Lucia, Giaxinta, và Phanxicô, tại đồi Cova Da Iria. Sau khi gặp Đức Mẹ hiện ra, các em đã bị nhiều mặt khó khăn về mặt Giáo quyền lẫn Chính quyền. Và ngày 13 mỗi tháng, từ tháng 5 cho tới tháng 10, Đức Mẹ liên tục hiện ra với 3 em 6 lần tại Fatima.

Chi tiết...
 
CHÚA LÀ MỤC TỬ.
Ngày 14 tháng 6 năm 1985, những người theo dõi truyền hình bên Tây phương vẫn còn nhớ mãi hình ảnh chiếc máy bay đang đậu ở phi trường, với viên phi công trong phòng lái nhìn ra ngoài nói chuyện với một số phóng viên, trong khi có một người đứng bên cạnh, cầm súng dí sát vào đầu viên phi công John Testrake trên chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không TWA Flight 847, bị không tặc uy hiếp trên đường bay từ thủ đô Hy Lạp về La Mã.
Chi tiết...
 
Sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống
Chúng ta sẽ có cảm giác gì khi gặp một ai đó lần thứ hai, nhưng họ lại không nhận ra được mình là ai – lúc đó chúng ta có cảm giác rằng giá trị của mình đã bị hạ thấp, hay cảm thấy bực mình vì cho rằng những người đó đã coi thường mình vì họ đã không biết được địa vị của mình trong xã hội? Chúa Giêsu đã nhiều lần ở trong hoàn cảnh này. Ngay cả Phêrô, trong bài đọc thứ nhất, cũng đã không nhận ra Người là Đấng Thiên Sai, và hai môn đệ trên đường Emau trong Tin Mừng hôm nay cũng vậy.
Chi tiết...
 
Vì vết thương chí thánh và vinh hiển …
Trong cuộc nổ bom phá hoại hệ thống xe điện ngầm tại Luân-đôn (7/7/2005), Cô Gillian Hicks là nạn nhân sống sót sau cùng được cứu thoát khỏi xác 1xe điện tan hoang.  Đấylà một cuộc giải cứu gian nan và đau đớn từ sâu dưới lòng đất với sự trợ giúp của mấy chục người trong nhiều tiếng đồng hồ.  Cô được sống sót nhưng hai chân bị cưa đứt từ phía đầu gối trở xuống.  Đến dịp kỷ niệm đầy năm lần thứ nhất ngày xảy ra biến cố ấy, Cô mới xuất hiện trước công chúng và chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Chi tiết...
 
PHỤC SINH: NGUỒN HY VỌNG CHỨA CHAN
Ai trong chúng ta cũng biết rằng Phục Sinh là Mầu Nhiệm cao cả và trọng đại nhất của niềm tin Kitô giáo, như lời Thánh Phao-lô: “Mà nếu Ðức Kitô đã không chỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng..., chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người.” (1Cor 15: 14 và 19b) Tuy nhiên, không chỉ một lần, mà biết bao nhiêu lần chúng ta đã công bố và chia sẻ Tin Mừng Phục Sinh cho nhau; nhưng có mấy ai cảm nhận được ý nghĩa và hiệu quả của biến cố đó trong đời mình!
Chi tiết...
 
Người là ai vậy?
Bài Tin Mừng Lễ Lá hôm nay có một câu hết sức quan trọng đó là khi Đức Giêsu vào Giêrusalem thì người ta hỏi nhau "Người là ai vậy? (Mt 21,10). Quả thật, cuộc đời Đức Giêsu được các thánh ký thuật lại, không nơi nào Người nói cách trực tiếp và đầy đủ về căn tính của mình.
Chi tiết...
 
 
 
 
 
 
Untitled Document