Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
Sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống
Chúng ta sẽ có cảm giác gì khi gặp một ai đó lần thứ hai, nhưng họ lại không nhận ra được mình là ai – lúc đó chúng ta có cảm giác rằng giá trị của mình đã bị hạ thấp, hay cảm thấy bực mình vì cho rằng những người đó đã coi thường mình vì họ đã không biết được địa vị của mình trong xã hội? Chúa Giêsu đã nhiều lần ở trong hoàn cảnh này. Ngay cả Phêrô, trong bài đọc thứ nhất, cũng đã không nhận ra Người là Đấng Thiên Sai, và hai môn đệ trên đường Emau trong Tin Mừng hôm nay cũng vậy.
Chi tiết...
 
Vì vết thương chí thánh và vinh hiển …
Trong cuộc nổ bom phá hoại hệ thống xe điện ngầm tại Luân-đôn (7/7/2005), Cô Gillian Hicks là nạn nhân sống sót sau cùng được cứu thoát khỏi xác 1xe điện tan hoang.  Đấylà một cuộc giải cứu gian nan và đau đớn từ sâu dưới lòng đất với sự trợ giúp của mấy chục người trong nhiều tiếng đồng hồ.  Cô được sống sót nhưng hai chân bị cưa đứt từ phía đầu gối trở xuống.  Đến dịp kỷ niệm đầy năm lần thứ nhất ngày xảy ra biến cố ấy, Cô mới xuất hiện trước công chúng và chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Chi tiết...
 
PHỤC SINH: NGUỒN HY VỌNG CHỨA CHAN
Ai trong chúng ta cũng biết rằng Phục Sinh là Mầu Nhiệm cao cả và trọng đại nhất của niềm tin Kitô giáo, như lời Thánh Phao-lô: “Mà nếu Ðức Kitô đã không chỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng..., chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người.” (1Cor 15: 14 và 19b) Tuy nhiên, không chỉ một lần, mà biết bao nhiêu lần chúng ta đã công bố và chia sẻ Tin Mừng Phục Sinh cho nhau; nhưng có mấy ai cảm nhận được ý nghĩa và hiệu quả của biến cố đó trong đời mình!
Chi tiết...
 
Người là ai vậy?
Bài Tin Mừng Lễ Lá hôm nay có một câu hết sức quan trọng đó là khi Đức Giêsu vào Giêrusalem thì người ta hỏi nhau "Người là ai vậy? (Mt 21,10). Quả thật, cuộc đời Đức Giêsu được các thánh ký thuật lại, không nơi nào Người nói cách trực tiếp và đầy đủ về căn tính của mình.
Chi tiết...
 
Ta là sự sống lại.
Sau thế chiến thứ hai, Cha Robert McAfee Brown, Tuyên Uý trên chiếc tàu chuyển quân Hoa Kỳ từ Nhật Bản về quốc gia quê hương của họ. Một số thủy thủ yêu cầu Cha Brown cùng tham dự với họ những buổi đọc Thánh Kinh hằng ngày. Ngày nọ, nhóm người này đang học hỏi về câu chuyện Chúa Giêsu làm cho Lazarô sống lại ra khỏi mồ. Sau buổi học hỏi, một anh thuỷ thủ trẻ tuổi đến tâm sự với cha:
-Hình như Chúa ngỏ lời với con qua câu chuyện chàng Lazarô hôm nay.
Chi tiết...
 
Cái nhìn Thương Xót của Chúa
Thánh Gioan, trong Tin mừng hôm nay, dùng biểu tượng thể lý để dẫn đến ý nghĩa sâu xa hơn ảnh hưởng đến chiều sâu của tâm linh. Ngài dùng hình ảnh mù loà thể lý để ám chỉ đến sự mù loà tâm linh: chữa lành cặp mắt thể xác cho người mù để anh nhìn thấy con người, và chữa lành cặp mắt đức tin để anh nhìn thấy Thiên Chúa. Để giải thích rõ hơn ý nghĩa này, Thánh Gioan đưa ra bốn cái nhìn khác nhau. Khi đối diện với người mù, các môn đệ chỉ thấy đây là một kẻ có tội nên bị phạt; người Pharisêu tìm đủ mọi ngõ ngách để khỏi phải nhìn nhận sự thật về việc người mù được Chúa chữa lành; dân chúng thì không thể tin nổi sự việc mà họ vừa nhìn thấy. Còn Chúa Giêsu, Người nhìn thấu tâm hồn của mọi người. Chúa không nhìn người mù bằng ánh mắt bàng quang mà nhìn với lòng thương xót. Cái nhìn của Chúa không bị che mờ bởi những thành kiến như các môn đệ; bởi những hoài nghi như dân chúng; bởi những đố kị như Pharisêu; hay bởi những định chế xã hội xếp loại giai cấp con người nhưng là một cái nhìn phát sinh hiệu quả: Chúa nhìn người mù và làm cho anh được thấy. Với cái nhìn đức tin anh quỳ xuống và tuyên xưng Lạy Chúa, con tin (Jn 9:38). Lời tuyên xưng này giúp anh bước ra khỏi đền thờ cũ để bước vào đền thờ mới là Chúa Giêsu.
Chi tiết...
 
Cho Đi Vs Nhận Lãnh
Tin mừng hôm nay trình bày một sự hoán đổi vai trò - cho và nhận - giữa hai nhân vật chính thật ý nghĩa - người xin trở thành người cho và người cho trở thành người nhận. Chúa Giêsu là người đến để xin nước. Người đàn bà là người cho nước. Nhưng sau đó bà trở thành người được nhận và Chúa Giêsu là người trao ban. Tin mừng dẫn chúng ta từ việc khát nước tự nhiên đến việc khao khát Thiên Chúa; từ nước tự nhiên đến cảm nghiệm của việc gặp gỡ cá nhân Thiên Chúa như là sự viên mãn tất cả mọi khát vọng của con người.
Chi tiết...
 
HIỂN DUNG: KINH NGHIỆM CHO HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN
Hàng năm, vào Chúa nhật thứ I Mùa chay, Hội Thánh mời gọi con cái suy niệm về thái độ và phản ứng của Đức Giêsu trước những cám dỗ, mà ở đây tôi xin dùng cụm từ ‘thử thách’. Thử thách hay các cám dỗ không chỉ xẩy ra một lúc, nhưng hiện diện trong suốt cuộc đời của Đức Giêsu, đó chính là thử thách về căn tính của Người: ‘nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy…’. Tự thâm tâm Đức Giêsu biết rõ căn tính đó hơn bao giờ hết. Đã là Con Thiên Chúa thì Người làm gì mà không được. Nhưng, trong bối cảnh này, điều mà Ma quỷ cám dỗ Đức Giêsu là ‘đi con đường tắt’ để bước vào vinh quang.
Chi tiết...
 
 
 
 
 
 
Untitled Document