Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Chuyện Kể Về Mẹ
Xin Mẹ Maria Đoái Đến Con Là Kẻ Tội Lỗi
01-06-2015 11:20 am

Thư tạ ơn của Cô Stefania Stefanelli viết từ thành phố Latina thủ phủ tỉnh Lazio miền Trung nước Ý. Sau thời gian dài giữ thinh lặng mãi đến hôm nay con mới quyết định kể lại chứng từ tri ân của con dâng lên Đức Bà Mân Côi Pompei. Câu chuyện xảy ra hồi năm 2001. Con là người chăm sóc Chị con – nhưng con tự coi như người mẹ – kể từ ngày Mẹ con qua đời. Chị con tên Marina vừa bị mù vừa bị liệt não.

Năm 2001 Chị Marinella – chúng con thường âu yếm gọi Chị như thế – bắt đầu bị xuất huyết nơi tử cung và phải chữa trị trong vòng mấy tháng trời. Con xin phép miễn kể lại chi tiết các cuộc chữa trị này. Đến giữa tháng 4 thì bác sĩ tuyên bố rõ ràng là Chị con bị ung thư nơi đầu tử cung của những phụ nữ đồng trinh. Chị con được may mắn đưa ngay vào bệnh viện bách khoa Gemelli ở thủ đô Roma. Sau thời gian khám nghiệm kỹ lưỡng các bác sĩ quyết định mổ nhưng cho biết vì bệnh tình quá trầm trọng, Chị con chỉ có thể sống sót trong vòng 6 tháng hoặc tối đa là một năm. Vào cuối tháng 4 thì công cuộc chuẩn bị hoàn tất và Chị con có thể được mổ.

Được mổ nhưng rồi lại không còn chỗ trống nơi phòng hồi sinh – vì luôn luôn có các cuộc cấp cứu vào ban đêm – nên cuộc mổ bị dời lại. Mãi cho đến sáng ngày 8-5-2001 – ngày đọc Lời Khẩn Nài Đức Bà Mân Côi Pompei – vào lúc 7 giờ sáng con đưa Chị con ngồi xe lăn đến nhà nguyện của bệnh viện để tham dự Thánh Lễ. Cuối Thánh Lễ con tiến đến trước tượng Đức Mẹ MARIA với Chị Marinella và con thân thưa cùng Đức Mẹ với lời lẽ như sau:
- Thưa Mẹ yêu dấu của con, hôm nay là Lễ Mẹ. Nếu Chị con phải mổ thì xin Mẹ mổ cho Chị con hôm nay. Xin Mẹ làm bác sĩ giải phẫu Chị con!
Rồi cả hai Chị em con trở về phòng. Đến 8 giờ sáng, các y tá chạy như bay vào phòng và vui mừng nói với con:
- Stefania ơi! Chị Marinella được mổ hôm nay!
Không thể nào diễn tả hết niềm vui và sự lo lắng của con. Chị con ra khỏi phòng mổ lúc 12 giờ 20, giờ đọc xong Lời Khẩn Nài dâng lên Đức Bà Mân Côi Pompei. Vị bác sĩ giáo sư mổ cho Chị con nói với con:
- Giờ đây chúng ta phó thác trong vòng tay THIÊN CHÚA!
Trong những ngày kế tiếp các bác sĩ báo cho con biết rằng vì chứng liệt não của Chị con quá trầm trọng nên không thể theo đuổi thêm bất cứ phương thức trị liệu nào khác. Đành phải để yên tình trạng bệnh tật như thế.

Vậy mà ròng rã 13 năm qua Chị con là một Thiên Thần sống khỏe mạnh bình thường. Con tin chắc chắn rằng chính Đức Mẹ MARIA vào lúc đúng 12 giờ trưa ngày 8-5-2001 đã từ Trời xuống thu nhận tất cả lời nài van của con cái Mẹ rồi đưa về Trời cầu bầu cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Quí Tử của Mẹ. Và Chúa đã ban phép cho Chị Marinella của con được khỏi bệnh.
Xin tất cả mọi người hãy cầu nguyện và khẩn cầu cùng Đức Mẹ MARIA Hiền Mẫu dấu yêu của chúng ta, bởi vì chắc chắn Đức Mẹ nghe lời chúng ta nài van. Xin tri ân tạ ơn Đức Mẹ nhân danh Chị Marinella của con.

… Thư bà Maria Chiappetta viết từ thành phố Winnipeg bên nước Canada.
Với niềm vui lớn lao con viết bức thư này và ước mong nó được đăng trên tờ nguyệt san của Đền Thánh Pompei hầu cho thế giới biết đến một phép lạ cả thể Đức Chúa GIÊSU KITÔ thương ban cho con nhờ lời chuyển cầu của Đức Bà Mân Côi Pompei.
Cách đây 6 tháng con dâu con mang thai và trong lần siêu âm đầu tiên người ta báo cho con dâu con biết trẻ nữ sẽ sinh ra bất toàn với chứng khuyết tật và khuyên nên làm thêm thử nghiệm khác. Ngoài ra họ còn cho biết là có thể hủy bỏ bào thai, nhưng cả con dâu lẫn con trai của con đều từ chối phá thai. Cả hai nói rằng nếu Đức Chúa GIÊSU ban cho một đứa con như thế thì cả hai sẵn sàng tiếp nhận con. Hai ngày sau, con nhận được tờ nguyệt san của Đền Thánh Pompei kể lại một câu chuyện tương tự như trường hợp của con dâu và con trai con. Đọc xong con như linh cảm được khẳng định rằng đứa bé gái của hai con con rồi cũng sẽ sinh ra mạnh khỏe bình thường. Thế là con đặc biệt khẩn nài Đức Mẹ MARIA. Và Đức Mẹ đã nhậm lời và ban cho chúng con một ơn trọng đại. Đó là bé gái sinh ra mạnh khoẻ cân nặng khoảng 4 ký và dài 55 phân.
Con xin chân thành tri ân Đức Bà Mân Côi Pompei. Sau đó con cũng mang tờ nguyệt san đến cho con dâu và con trai xem, trong đó có đăng cả hình đứa bé gái sinh ra an toàn mạnh khỏe. Và như thế cả con dâu lẫn con trai con cũng tin rằng chính Đức Mẹ MARIA đã xin được cùng Đức Chúa GIÊESU ban cho phép lạ! Con xin gởi kèm ảnh của bé gái. Cháu tên là Liah Mary. Xin Cha chủ nhiệm phổ biến lá thư của con và tiếp tục cầu nguyện cho bé, cho chị của bé 3 tuổi và cho tất cả gia đình con. Con có 4 đứa con và 11 đứa cháu.

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 130 – N.4 – Maggio 2014, trang 42-43)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
[ Print ] [ Back ] [ Tell to friend ]

Tin khác:
  Ân Toàn Xá dịp kỷ niệm 100 năm Fatima... (08-04-2017)
  Đức Mẹ Maria thì mạnh hơn là trận động đất ở Ecuador... (24-06-2016)
  Lộ Đức: Một em bé bị điếc đã nghe được khi đi hành hương... (20-05-2016)
  Đức Mẹ Làm Phép Lạ Chữa Lành Bệnh Ung Thư ... (21-03-2016)
  Syria: tượng Đức Mẹ khóc lôi kéo giáo dân Kitô giáo, Hồi giáo ... (24-02-2016)
  Món quà mùa Giáng Sinh:“Maria, Người Phụ Nữ Đầy Quyền Năng nh... (27-12-2015)
  Syria: Yabroud xúc động vì nước mắt của Đức Mẹ... (20-09-2015)
  Phép Lạ: Tượng Đức Mẹ Lộ Đức và Cây Cỏ Gần Tượng Đức... (25-08-2015)
  Ðức Mẹ Làm Gương Sự Năng Rước Lễ... (27-07-2015)
  Phép Lạ Tượng Đức Mẹ Vỡ... (07-01-2015)
  Hang Sữa ở Bê Lem, nơi nhiều ngàn phụ nữ hiếm muộn được ph... (24-12-2014)
  Lạy Mẹ Maria, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng c... (21-11-2014)
  Phép Lạ Tràng Chuỗi Mân Côi.... (02-07-2014)
  Con Khỉ Trung Thành Với Chủ Nhà... (24-05-2014)
  Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết... (03-04-2014)
  Chuỗi Mân Côi Huyền Nhiệm... (04-02-2014)
  Xin Mẹ Phù Hộ Chúng Con Luôn Sống Đức Hạnh, Đầy Lòng Cậy Tr... (12-12-2013)
  Nhiệt Tâm Truyền Giáo... (05-11-2013)
  Nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời?... (12-10-2013)
  Ba Năm Có Là Bao... (11-09-2013)
 
 
 
 
 
Untitled Document