Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Suy niệm - Sống lời Chúa
Đừng Sợ - nhưng hãy sống giá trị Tin Mừng.
Tin mừng hôm nay là sự tiếp nối của những hướng dẫn mà Chúa Giêsu trao cho các môn đệ trước khi sai họ đi rao giảng về các giá trị Nước Trời. Giá trị Nước Trời khác với những giá trị của thế gian, tuy vậy, theo bài đọc thứ nhất, con người thường có khuynh hướng chối từ giá trị Nước Trời và dễ dàng chấp nhận giá trị của thế gian. Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta bị cuốn vào dòng nước xoáy đưa chúng ta càng lúc càng đi xa ra khỏi Sự Thật, ra khỏi Thiên Chúa, hậu quả là chúng ta không còn phân biệt được đâu là sự khác nhau giữa sự thật và sai trái (Rom 5:15). 
Chi tiết...
 
"Ai ăn Bánh Này sẽ sống đời đời."
Hình ảnh Mình Máu Thánh Chúa đã được nhắc tới trong Bài Đọc thứ nhất Sách Đệ Nhị Luật, khi Môisen nhắc lại sự kiện Thiên Chúa ban Manna và nước nguồn để nuôi sống Dân Do Thái lưu đầy trong sa mạc. Thánh Phaolô trong Bài Đọ thứ 2 khi nhắn nhủ Giáo Đoàn Corinto nhắc nhở tín hữu nhớ về Mình Máu Thánh Chúa trong tâm tình yêu thương và đoàn kết khi lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Chúa Giêsu Kitô đã nói trước về Mình Máu Thánh Chúa với lời hứa của Ngài được lặp lại trong Alleluia và Bài Tin Mừng Gioan :"Ai ăn Bánh này sẽ sống đời đời."
Chi tiết...
 
Nguồn cội và cứu cánh của chúng ta
Những ngày gần đây, các chuyên gia ngành Nhân Chủng Học đang rất náo nức với một khám phá mới.  Dựa trên những cuộc khảo nghiệm về các mẫu xương người hóa thạch tại vùng Jebel Irhoud, Morocco, họ công bố rằng thủy tổ của con người đã xuất hiện trên lục địa Phi Châu từ hơn 300.000 năm rồi, không phải chỉ khoảng 200.000 năm như đã ước tính trước đây!
Chi tiết...
 
THẦN KHÍ NGUỒN SỰ SỐNG
Để bắt đầu bài suy niệm hôm nay, chúng ta cùng nguyện kinh.
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, chúng con xin Đức Chúa Trời sai Đức Chúa Thánh Thần xuống. Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.
Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống an ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen
Chi tiết...
 
LỄ CHÚA THĂNG THIÊN
Sau khi mãn tù, một người Nga kể chuyện như sau:
Lúc ấy dáng vẻ bên ngoài của tôi xấu xí đến độ không ai muốn lại gần. Trong thời gian lao động cải tạo, thay vì làm chung với các trại viên khác, tôi tự giam mình dưới hầm... Tình cờ một tai nạn xảy ra, khiến tôi bị gù lưng. Một ngày kia, có một cậu bé nhìn tôi thật lâu, rồi hỏi cách ngây thơ: “Chú ơi, chú mang cái gì trên lưng thế?”
Chi tiết...
 
Chúa Thánh Thần: Đấng Bảo Trợ - Thần Khí Sự Thật
Chúng ta biết rằng trong Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan, từ chương 13 đến chương 17, Đức Giê-su nói riêng với các môn đệ, chứ không nói với toàn thể dân chúng. Đây cũng là những chương mà Đức Giê-su mặc khải những điều quan trọng và thâm sâu nhất trước khi bước vào cuộc khổ nạn.
Chi tiết...
 
SỨ ĐIỆP FATIMA.

Fatima là thành phố nhỏ nằm trong nước Bồ Đào Nha, dân số khoảng 3,464,000 người. Ngày 13.5.1917, Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ là Lucia, Giaxinta, và Phanxicô, tại đồi Cova Da Iria. Sau khi gặp Đức Mẹ hiện ra, các em đã bị nhiều mặt khó khăn về mặt Giáo quyền lẫn Chính quyền. Và ngày 13 mỗi tháng, từ tháng 5 cho tới tháng 10, Đức Mẹ liên tục hiện ra với 3 em 6 lần tại Fatima.

Chi tiết...
 
CHÚA LÀ MỤC TỬ.
Ngày 14 tháng 6 năm 1985, những người theo dõi truyền hình bên Tây phương vẫn còn nhớ mãi hình ảnh chiếc máy bay đang đậu ở phi trường, với viên phi công trong phòng lái nhìn ra ngoài nói chuyện với một số phóng viên, trong khi có một người đứng bên cạnh, cầm súng dí sát vào đầu viên phi công John Testrake trên chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không TWA Flight 847, bị không tặc uy hiếp trên đường bay từ thủ đô Hy Lạp về La Mã.
Chi tiết...
 
 
 
 
 
 
Untitled Document